Chelsea Hậu John Terry: Thủ Lĩnh, Anh Ở Đâu? 

Chelsea Hậu John Terry: Thủ Lĩnh, Anh Ở Đâu? 

Chuyện ồn ào xung việc thủ thành Kepa từ chối rời sân trong trận chung kết League Cup vừa qua. Không chỉ dừng lại ở việc nội bộ Chelsea đang có vấn đề nghiêm trọng.

Đó còn là việc Chelsea dưới thời Sarri đang không có 1 thủ lĩnh. Một người đội trưởng đúng nghĩa kể từ sau sự ra đi của John Terry.

Chelsea Hậu John Terry: Thủ Lĩnh, Anh Ở Đâu? 

Khoan bàn đến chuyện giữa Kepa và Sarri, ai đúng ai sai. Hãy nói đến vai trò của người đội trưởng trên sân khi ấy là Azpilicueta.

Hậu vệ người Tây Ban Nha là người thường xuyên đeo băng đội trưởng của “The Blues” dưới thời Sarri.

Vậy nhưng, trong tình huống Kepa từ chối rời sân. Ông thầy Sarri thì đang tỏ ra vô cùng tức giận bên ngoài sân thì Azpilicueta đang làm gì? Không gì cả, anh lặng lẽ đứng nhìn toàn bộ sự việc. Không có một động thái can thiệp nào đối với đàn em của mình trong màu áo tuyển Tây Ban Nha.

Người duy nhất có trao đổi đôi chút với Kepa là trung vệ David Luiz. Trung vệ người Brazil đã làm thay công việc mà đáng lẽ 1 người đội trưởng như Azpilicueta phải làm khi ấy.

David De Gea – Người Nâng Tầm Vị Trí Thủ Môn.

Kể từ sau sự ra đi của Terry, Gary Cahill mới là người được chọn kế nhiệm chiếc băng thủ quân huyền thoại mà Terry để lại.

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, Cahill mất tích hoàn toàn ở mùa giải này khi không được Sarri tin tưởng nữa.

Chelsea Hậu John Terry: Thủ Lĩnh, Anh Ở Đâu? 

Công bằng mà nói Cahill chính là cầu thủ duy nhất ở Chelsea có đầy đủ tố chất đeo băng đội trưởng nhất lúc này. Kinh nghiệm, bản lĩnh cũng như là người gắn bó lâu năm với đội. Những yếu tố tạo nên tiếng nói trong phòng thay đồ.

Cựu đội trưởng John Terry hiểu điều đó và đã không ít lần bóng gió về việc Sarri. Tin dùng Cahill hơn để ít nhất là giữ sự ổn định trong phòng thay đồ của đội bóng. Trong cuộc phỏng vấn trước trận chung kết League Cup vừa qua. Terry đã nói về hàng thủ của Chelsea hiện tại. Khẳng định chắc chắn rằng Cahill phải được đá chính cùng với tấm băng thủ quân.

Tuy nhiên, Sarri đã không dùng Cahill như kì vọng của Terry và có vẻ như Sarri đã phải trả giá cho điều này.

Ông đã quá buông lỏng quản lý nơi phòng thay đồ của đội bóng. Không có cho mình một người đội trưởng đúng chất. Một đội trưởng có tiếng nói lớn nhất và uy quyền nhất.

Quay trở lại với việc Kepa từ chối rời sân;nếu như đội trưởng của Chelsea khi ấy là Terry thì có lẽ mọi thứ đã êm đẹp hơn rất nhiều.

Không thì Cahill chắc chắn cũng sẽ không để những hình ảnh như thế diễn ra quá lâu như vậy. Tuy nhiên, trách Azpilicueta 1 thì cũng phải trách Sarri 10.

Liệu có phải ông đã quá nhu nhược khi có ý giận dỗi định bỏ vào trong đường hầm hay không?

Chelsea Hậu John Terry: Thủ Lĩnh, Anh Ở Đâu? 

Theo lời John Terry, khi ấy đáng lẽ ông phải lao vào sân mà kéo Kepa ra bằng được. Bỏ vào đường hầm rồi lại quay đầu lại như vậy chẳng khác nào một cái tát vào chính sự tự tôn của ông. Hành động ấy vô tình đã đánh mất hết tất cả sự uy nghiêm của một HLV.

Chiếc băng đội trưởng của Chelsea sẽ là một tấm băng quyền lực nhất ở trên sân. Nơi mà tiếng nói của người đeo nó có uy quyền chẳng khác gì mệnh lệnh của HLV cả. Thế nhưng hãy nhìn hiện tại xem, liệu tấm băng ấy có còn giữ được sự uy nghiêm đã từng. Khi mà ngay cả mệnh lệnh của HLV cũng không khiến cho một tân binh nghe lệnh?

Chelsea đã từng sở hữu những thủ lĩnh của rất nhiều ĐTQG với những cá tính mạnh mẽ nhưng không hề đối đầu nhau.

Từng có John Terry, đội trưởng của những đội trưởng. Đó là Drogba- đội trưởng Bờ Biển Ngà; là Michael Ballack- đội trưởng Đức; là Peter Cech-đội trưởng cộng hòa Cezh. Hay những cá tính cực mạnh khác như Lampard, Essien hay Asley Cole.

Thế nhưng Chelsea hiện tại là một tập thể hoàn toàn khác. Nơi mà không có lấy một người có thể đủ tầm giữ tấm băng thủ quân mà Terry đã để lại. Một Chelsea yếu đuối nhất về tinh thần trong suốt hơn 1 thập kỉ trở lại đây.

khuyến mãi tháng 6 138