Copa America 2019 là gì? Lịch thi đấu cúp bóng đá Nam Mỹ 2019.

Copa America 2019 là gì? Lịch thi đấu cúp bóng đá Nam Mỹ 2019

Copa America được biết đến với tên gọi Cúp bóng đá Nam Mỹ. Đây là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL).

Nó còn được biết đến như giải đấu lâu đời nhất trên thế giới. Lần đầu tiên Copa America được tổ chức đã là vào năm 1916. Năm 2019 sẽ là giải Copa America lần thứ 46 được tổ chức.

Nước chủ nhà Copa America 2019 sẽ là Brazil.

Nghi án Neymar hiếp dâm ngay trước thềm Copa America 2019.

Đáng lẽ, nước nhà của Seleco là nơi đăng cai Copa America 2015. Thế nhưng, Brazil đã liên tục đăng cai các ngày hội thể thao lớn trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, Chile là quốc gia thay thế được chọn. Để rồi cuối cùng, Copa America cũng chính thức trở về với Brazil trong năm nay.

Giải Copa America 2019 sẽ quy tụ 12 quốc gia. Danh sách tham dự bao gồm 10 ĐT Nam Mỹ và 2 ĐT… châu Á: Nhật Bản và Qatar.

Copa America 2019 là gì? Lịch thi đấu cúp bóng đá Nam Mỹ 2019

Copa America là gì? Tại sao lại có ĐT nước khác?

Có lý do để giải thích cho sự xuất hiện lạ lùng của đội bóng nằm ngoài khu vực Nam Mỹ. Kể từ năm 1993, mỗi giải Copa America sẽ có thêm 2 ĐT khách mời. Những đội bóng nhận được vinh dự này thường đến từ khu vực lân cận Concacaf.

Trong lịch sử giải đấu đã có 8 quốc gia tham dự với tư cách khách mời. Trong đó có những “người quen” như Costa Rica, Mexico, Mỹ. Các ĐT còn lại với ít số lần tham dự hơn là Haiti, Honduras, Jamaica, Nhật Bản, Panama.

Như vậy, đây đã là lần thứ 2 Samurai Xanh nhận được vinh dự thi đấu tại Copa America với tư cách khách mời. Còn đối với Qatar, Copa America 2019 sẽ là trải nghiệm đầu tiên của đội bóng. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để nước chủ nhà World Cup 2022 có thể tích lũy kinh nghiệm.

The Maroons được xếp cùng bảng B với những đối thủ sừng xỏ. Đáng gờm nhất chính là Á Quân Arghentina. ĐT có được sự phục vụ của Lionel Messi, người luôn khát khao được nâng cúp cùng đội tuyển nước nhà. Bên cạnh đó còn có Columbia và Paraguay.

Trong khi đó, Nhật Bản nằm ở bảng C với các đối thủ không hề dễ dàng hơn. Bảng đấu có sự xuất hiện của nhà ĐKVĐ Chile, bên cạnh Ecuador và Uruguay. Còn lại ở bảng A, nước chủ nhà Brazil sẽ đụng độ Bolivia, Peru và Venezuela.

Copa America 2019 là gì? Lịch thi đấu cúp bóng đá Nam Mỹ 2019

Copa America là gì? Khi nào bắt đầu đá?

Copa America sẽ khởi tranh từ ngày 15/06 tới đây, với màn chào sân của nước chủ nhà Brazil. Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức tính điểm. Mục tiêu là chọn ra ở mỗi bảng 2 đội đứng đầu vào Tứ Kết. Thêm vào đó, 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ đi tiếp.

Đến vòng Tứ Kết, các cặp đấu sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Lần lượt đến khi chọn được 2 đội mạnh nhất. Trận chung kết sẽ diễn ra ngày 7/7 tại SVĐ Maracanã thuộc Rio de Janeiro.

 

banner khuyen mai thang 7