Faiq Bolkiah Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới

Faiq Bolkiah Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới

Khi bàn về cầu thủ giàu nhất Thế Giới, thể nào bạn cũng nghĩ về CR7, M10…Nhưng thực tế cầu thủ giàu nhất hiện nay lại là một cái tên hoàn toàn xa lạ. Vâng, cầu thủ đang được nhắc đến ở đây là Faiq Bolkiah, đội trưởng của U23 Brunei.

Tuyển U23 Brunei tham dự các trận đấu thuộc bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Việt Nam. Đây là đội bóng không được đánh giá cao. Nhưng đội hình của họ có một cầu thủ sở hữu khối tải sản giàu nhất trong thế giới bóng đá.

Cầu thủ này từng ăn tập trong màu áo các câu lạc bộ danh tiếng ở Anh như Southampton; Arsenal; Chelsea và Leicester City.

Faiq Bolkiah Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới

Hiện tại, Faiq Bolkiah đang thuộc biên chế đội trẻ của đội bóng chủ sân King Power.

Nhưng đáng chú ý hơn cả, Faiq Bolkiah là hoàng tử kế vị của Quốc vương Brunei. Chính vì vậy, cầu thủ này sẽ thừa hưởng khối tài sản lên tới 15 tỷ bảng Anh (461.000 tỷ đồng). Theo ước tính, Faiq Bolkiah sẽ thừa kế 2300 xe hơi các loại. Trong đó có những xe mang thương hiệu nổi tiếng như Bentley, Ferrari hay Rolls-Royce.

Đoàn Văn Hậu Chỉ Muốn Tới Châu Âu Chơi Bóng.

Bên cạnh đó là 8 máy bay Boeing; 5 chiếc siêu du thuyền cùng 500 ngôi nhà và các tòa cung điện.

Trong làng bóng đá thế giới, Ronaldo và Messi được xem là hai người có thu nhập cao nhất. Số 7 của Juventus hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 400 triệu bảng (10.000 tỷ đồng). Còn tiền đạo của Barca xếp sau với khoảng 300 triệu bảng ( 9.200 tỷ đồng).

Như vậy, Faiq Bolkiah giàu gấp tới 27 lần Ronaldo và gấp 33 lần Messi.

Faiq Bolkiah Cầu Thủ Giàu Nhất Thế Giới

Tại vòng loại U23 châu Á, Brunei nằm cùng bảng K với đội chủ nhà Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Theo nhận định, dù có Bolkiah trong đội hình nhưng Brunei vẫn bị xem là “kho điểm”của bảng đấu này.

Tuy vậy, kết quả với đội bóng này sẽ không được tính khi so sánh thành tích các đội nhì bảng khác, bởi Pakistan đã rút lui.

banner khuyen mai thang 7