HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

Aff Cup 2018 -Trải qua 9 tháng như trong mơ sau thất bại tại Sea game 29 ở Malaysia. ĐT U23 Việt Nam dường như đã lột xác hoàn toàn mới dưới thời HLV Park Hang Seo.

Theo như trước đó, HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Park Hang-seo đã thẳng thắn nói rằng. Ông sẽ đưa triết lý bóng đá và lối chơi mới vào đội.

“Tôi muốn các học trò hiểu rằng, để chơi bóng hiệu quả thì cần tăng cường kiểm soát bóng. Dù có là đối mặt với đội bóng mạnh hơn rất nhiều đi chăng nữa. Có kiểm soát được bóng tốt thì mới tổ chức được phòng ngự hoặc phản công hay và hiệu quả”. HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Thực tế, trong 2 giải đấu và 9 tháng làm; tương lại ông sẽ tiếp tục áp dụng tại giải Aff Cup 2018. Triết lý đó đã được ông Park áp dụng cho các học trò. Bằng các bài phối hợp nhỏ, di chuyển liên tục. Và mỗi lần lên bóng luôn có số đông cầu thủ tham gia cùng với tốc độ triển khai nhanh.HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

Đặc biệt, tuyến giữa với các tiền vệ trung tâm Xuân Trường, Huy Hùng; Quang hải được yêu cầu phát triển bóng nhanh. Họ phải liên lạc thường xuyên với các vệ tinh xung quanh để tạo tính kết dính.

“Tôi nghĩ rằng, cần phải phát triển bóng nhanh thì tốc độ lên bóng mới được. Đảm bảo và tăng tính đột biến trong lối chơi. Các học trò của tôi đang tiếp thu khá tốt triết lý đó”, HLV Park Hang-seo bộc bạch.

ĐT Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo đã có sự biến chuyển về tư duy chơi bóng. Tất cả đã được chứng minh bằng chức Á quân U23 Châu Á và vị trí thứ 4 tại Asiad 2018. Tương lai lối đá đó sẽ được ông vận dụng tại giải khu vực Aff Cup 2018.

Sự hiệu quả trong trận đấu trước đối thủ mạnh như  ĐT Hàn Quốc, Úc, Syria, Iraq, Qatar, Uzbekistan tại vòng chung kết U23 Châu Á. Như là lời khẳng định ban đầu của tư duy mới và lối chơi mới của đội bóng áo đỏ.HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

Tiếp nối thành công sau giải U23 Châu Á là Asiad 2018. Một lần nữa ngài Park lại giúp nền bóng đá Việt Nam. Giành lấy niềm tin của các CĐV vào các cầu thủ của ĐTQG.

5 chiến thắng liên tiếp giúp ĐT Việt Nam vào tới trận bán kết Asiad. Ba chiến thắng tại vòng bảng và 2 chiến thắng tại vòng knoc-out, tứ kết) và chỉ chịu thua duy nhất nhà vô địch Asiad 2018 là ĐT Olympic Hàn Quốc.

Có thể thấy, U23 hay Olympic Việt Nam có lối chơi vô cùng chặt chẽ. chuyện kiểm soát trận đấu đã có những bước tiến rõ rệt.

Đặc biệt là cách thức tổ chức đội bóng của HLV Park Hang Seo. Ngài Park có nhiều phương án để tiếp cận khung thành đối phương nhờ sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Khả năng gây đột biến, dù đá chính hay vào sân từ ghế dự bị.

Thành công này có được nhờ chính sách đào tạo bóng đá trẻ trong hàng chục năm qua. Và bóng đá Việt Nam đã, đang hái những quả ngọt đầu tiên.

Đây thực sự là tín hiệu để ĐT Việt Nam cất cánh trong tương lai gần.

Sở dĩ nói vậy, vì như đã đề cập, U23 hay Olympic Việt Nam vẫn chỉ là những đội bóng trẻ. Còn ĐTQG là những gì tinh túy nhất của cả nền bóng đá.HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

Có thể lấy ví dụ, Olympic Thái Lan thi đấu không thành công nhưng ĐT Thái Lan. Lại rất mạnh với nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Chính vì thế, chúng ta cần có những bổ sung về nhân sự để thay đổi nhiều mặt hướng đến tăng cường sức mạnh.

Tôi cho rằng, tới đây HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục lấy bộ khung Olympic Việt Nam làm nòng cốt. Nhưng ĐT Việt Nam sẽ mở rộng biên độ lựa chọn về nhân sự. Chứ không gói gọn với những cầu thủ hiện tại.

Hiện tại trong năm 2018 ĐT Việt Nam còn một giải đấu ao làng AFF cup 2018. Chắc chắn rằng mục tiêu Huy Chương Vàng sẽ được đặt lên vai người thuyển trưởng Hàn Quốc.

Sau lễ bốc thăm chia bảng trong dạng sáng ngày hôm kia đã xác định được lịch thi đấu của AFF cup 2018. ĐT Việt Nam nằm tại bảng A cùng với Malaysia, Myanma, Laos, Campuchia.

Vòng bảng AFF cup sẽ diễn ra vào 08/11 này, đây là giải đấu mang lại cho CĐV nhà rất nhiều cảm xúc. Từ tột cùng hạnh phúc cho tới những nỗi buồn vô hạn trong quá khứ.

Nhưng với những gì đang diễn ra trong 9 tháng của năm 2018, chúng ta hoàn toàn có cơ sở. Để chứng kiến một lần nữa Việt Nam lại tạo thêm kỳ tích giống những gì ĐT Việt nam 2008 đã làm được trên Mỹ Đình.HLV Park Hang Seo Tiếp Tục dẫn dắt U23 VN tại Aff Cup 2018

Xem thêm tin tức bóng đá ngoại hạng Anh tại trang Betbongda988

banner khuyen mai thang 7