Ronaldo Người Ngoài Hành Tinh Đầu Tiên Trên Trái Đất.

Ronaldo Người Ngoài Hành Tinh Đầu Tiên Trên Trái Đất

Ronaldo Luis Nazário de Lima cầu thủ được mệnh danh là “ Ronaldo Người ngoài hành tinh” – “Phenomenon”. Với siêu năng lực, cùng các kỹ năng chơi bóng được cho là nằm ngoài vũ trụ.

Sinh ngày 18 tháng 9 năm 1976 tại Rio de Janerio, Brasil. Ronaldo nằm trong danh sách 125 cầu thủ còn sống xuất sắc nhất mọi thời đại.của FIFA. Năm 1999, tạp chí World Soccer xếp anh đứng thứ 9 trong danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế kỷ 20. Và vô số danh hiệu cùng giải thưởng nổi bật cho đến ngày hôm nay.

Ronaldo Người Ngoài Hành Tinh Đầu Tiên Trên Trái Đất

Ronaldo Người ngoài hành tinh đã cũng với Brazil vô địch 2 kỳ World Cup 1994 và 2002. Với 15 bàn thắng qua 3 kỳ World Cup. Ronaldo trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 tại giải đấu này. Anh cùng với Zinédine Zidane là hai cầu thủ; có nhiều danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Anh cũng đạt 2 quả bóng vàng Châu Âu trong bộ sưu tập giải thưởng cá nhân cao quý của mình.

Tuy nhiên, Ronaldo người ngoài hành tinh cũng không tránh khỏi những chấn thương đau đớn trong sự nghiệp.

Anh gắn liền với các chấn thương đầu gối. Trải qua 2 cuộc phẫu thuật lớn và vô số phẫu thuật nhỏ. Ngày 14 tháng 2 năm 2011, khi vẫn còn nửa năm hợp đồng với CLB Corinthians, Ronaldo chính thức tuyên bố giải nghệ.

Zinedine Zidane Huyền Thoại Của Bóng Đá Pháp Và Champions League

Ronaldo sinh ra trong 1 gia đình nghèo. Sống ở khu ngoại ô Bento Riberio, thành phố Rio de Janeiro, Brasil. Đây là nơi anh làm quen với bóng đá đường phố từ tuổi ấu thơ. Lúc nhỏ không ham học nhưng rất mê đá bóng. Anh nói: Tại Brasil, đường phố là trường đại học tốt nhất mà bạn có thể theo học.

Gia đình anh khá bất ổn, cha mẹ ly hôn vào năm anh 17 tuổi. Cũng như nhiều ngôi sao Brasil khác, Ronaldo khởi đầu sự nghiệp bóng đá không chuyên của mình trong những đội bóng đường phố.

Ronaldo Người Ngoài Hành Tinh Đầu Tiên Trên Trái Đất

Anh chơi những trận bóng nghiêm túc đầu đời của mình tại câu lạc bộ quần vợt Valqueire và thưởng chơi ở vị trí thủ môn.

Tài năng trẻ nhanh chóng được phát hiện. Ronaldo Người ngoài hành tinh khi đó nhanh chóng được chuyển lên chơi ở cấp câu lạc bộ.

São Cristóvão xem như là nơi khởi đầu sự nghiệp của Ronaldo. Anh nổi tiếng ở đây từ năm 14 tuổi với những bàn thắng ấn tượng.

Trong sự nghiệp vàng của cầu thủ này, 3 clb hàng đầu được nhắc đến chính là Barcelona (1996-1997), Inter Milan (1997-2002) và Real Madrid (2002-2006).

Cùng với 3 clb này, Ronaldo đã được lên đài vinh quang của hàng tá giải thưởng:  4 giải Serie A; 2 Cúp La Liga; siêu cúp Tây Ban Nha; Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha…

Điều hối tiếc duy nhất trong sự nghiệp bóng đá tại trời Âu của cầu thủ này chính là chiếc cúp Champions League.

Ronaldo Người Ngoài Hành Tinh Đầu Tiên Trên Trái Đất

Ronaldo có kỹ thuật mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thèm khát. Là một cầu thủ mà không cổ động viên nào có thể ghét bỏ. Với những đóng góp của bản thân- Phenomenon đã vinh danh mình trong ngôi đền huyền thoại của bóng đá thế giới.

banner khuyen mai thang 7