Tập huấn AFF 2018 ĐTQG Việt Nam đấu tập trước Incheon United FC

Tập huấn AFF 2018 ĐTQG Việt Nam đấu tập trước Incheon United FC

Chiều ngày hôm qua 22/10, ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập huấn AFF 2018 .

Đây được coi là trận thử lửa đầu tiên trước  Incheon United FC thuộc K-League.

Các cầu thủ của Incheon United FC có tốc độ và hình thể vượt trội so với ĐTQG Việt Nam. Nên thầy trò Park Hang Seo không thể xem nhẹ trận đấu này. Với mục đích là thử nghiệm đội hình và chiến thuật, thầy Park đã tung ra 2 đội hình khác nhau cho mỗi hiệp.

Ở hiệp 1, đáng chú ý nhất của chúng ta là tình huống Đinh Thanh Trung phá bẫy việt vị. Thoát xuống dễ dàng để đón đường chuyền của Quế Ngọc Hải. Trước khi tâng bóng qua đầu thủ môn Hàn Quốc.

Đường bóng của cầu thủ Quảng Nam FC đã bị chặn đứng. Tuy nhiên pha cứu thua này được thực hiện ngoài khu vực 16m50. Do đó thủ môn đội bạn đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Nhưng với mục đích đấu tập, HLV Park Hang Seo đã đề nghị trọng tài không truất quyền thi đấu của thủ môn đội bạn. Hiệp 1 vẫn tiếp tục diễn ra trong thế cân bằng với 0 bàn thắng được ghi.

Tập huấn AFF 2018 ĐTQG Việt Nam đấu tập trước Incheon United FC

Bỏ lỡ bàn thắng mở tỷ số, đội tuyển đã để vuột cơ hội này vào tay đội bạn ở đầu hiệp 2. Đội bạn đã vượt lên dẫn trước với bàn thắng ở phút thứ 48.

Tuy Văn Quyết đã có bàn gỡ hòa 1-1 chỉ 6 phút sau. Nhưng đội tuyển vẫn không thể giữ được lâu tỷ số này.

Phút thứ 72, cầu thủ đội bóng Hàn đã có bàn thắng đưa đội nhà dẫn trước 2-1. Và đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Vì tính chất nội bộ, phóng viên và cả khán giả không có dịp vào quan sát trận đấu trực tiếp. Mà chỉ có cơ hội phỏng vấn sau khi trận đấu tập huấn AFF 2018 kết thúc.

Danh Sách Cầu Thủ Cho Chuyến Tập Huấn Trước Thềm AFF Cup 2018
Việt Nam Được Đánh Giá Cao Tại Giải AFF SuZuKi 2018

Tại buổi phỏng vấn, HLV Park Hang Seo chia sẻ ông tương đối hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Dù cả 2 bàn thua đều xuất phát từ lỗi cá nhân của hàng thủ. Nhưng thầy Park không đưa ra chỉ trích.

Đây là buổi đấu tập huấn AFF 2018 đầu tiên và có nhiều cầu thủ mới góp mặt trong đội hình. Ông nhận xét việc phối hợp vẫn chưa được nhuần nhuyễn và các cầu thủ vẫn cần thời gian để hợp tác ăn ý hơn.

Tập huấn AFF 2018 ĐTQG Việt Nam đấu tập trước Incheon United FC

“Trận đấu này không chú trọng kết quả thắng thua. Mà mục đích chính của tôi là thử nghiệm đội hình. Hai bàn thua trong trận này đều xuất phát từ lỗi của hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng ta cần thông cảm với họ. Vì hầu hết các tuyển thủ chưa được thường xuyên đá cùng nhau. Tôi nghĩ họ sẽ thi đấu tốt hơn ở các trận sau, khi gặp tình huống tương tự.”

Dù đối thủ đang thi đấu không tốt và chỉ xếp cuối bảng tại K-Leauge. HLV 59 tuổi cũng có lời khen dành cho đội bạn: “Incheon là đối thủ mạnh. Hôm nay đội bạn đã tận dụng cơ hội tốt hơn chúng tôi. Vì vậy, chiến thắng của họ là hoàn toàn xứng đáng.”

Tập huấn AFF 2018 ĐTQG Việt Nam đấu tập trước Incheon United FC

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có chia sẻ về vị trí mà “trò cưng” Văn Thanh bỏ trống. Sau khi  cầu thủ này gặp chấn thương.

Ông nói: “Tôi đã thử nghiệm vị trí này với Văn Thành, Trọng Hoàng và có cả Phan Văn Đức. Nhưng tôi nhận thấy mình cần thử nghiệm nhiều hơn nữa. Như vậy mới chọn được cầu thủ tốt nhất cho vị trí còn khuyết này”.

Sau trận đấu tập huấn AFF 2018 này, ĐTQG sẽ tiếp tục quay trở lại sân tập với các giáo án từ HLV người Hàn. Trận đấu thử tiếp theo sẽ diễn ra vào chiều 25/10 trước đội bóng mạnh hơn là Seoul FC.

banner khuyen mai thang 7