Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo.

Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo

Mùa giải V-League 2018 đã chính thức khép lại vào ngày 8/10.

Vào hôm qua 10/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách các danh hiệu của Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia. Nuti Café 2018 (còn được biết đến với tên gọi là V-League).

Hãy cùng Betbongda988 điểm lại mùa giải vừa qua. Với tâm điểm là chức vô địch hoàn toàn xứng đáng của CLB Hà Nội.

Tân vương Hà Nội đã trở thành nhà vô địch sớm nhất lịch sử V-League. Khi lên ngôi sớm trước 5 vòng đấu, bỏ xa đội đứng thứ nhì là FLC Thanh Hóa. Và thứ ba Sanna Khánh Hòa BVN.

Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo

Kể từ khi thăng hạng lên V-League vào năm 2009 đến nay. V-League 2018 có thể coi là mùa giải thành công nhất của đội bóng Thủ Đô. Họ giành chức vô địch thứ 4 một cách vô cùng thuyết phục.

Sau 26 vòng đấu, Hà Nội đạt được số điểm kỷ lục 64 sau khi chỉ để thua 2 trận. Với số điểm này, họ bỏ xa Á Quân FLC Thanh Hóa với 18 điểm cách biệt.

Kỷ lục nối tiếp kỷ lục, họ ghi đến 72 bàn thắng. Có hiệu số bàn thắng bại là 42, nhiều gấp 3 lần đội nhì bảng.

Với các thông số trên của giải V-League 2018. Hà Nội hiển nhiên áp đảo các giải thưởng cá nhân của mùa giải.

Danh Sách Cầu Thủ Cho Chuyến Tập Huấn Trước Thềm AFF Cup 2018

HLV Chu Đình Nghiêm được trao giải thưởng “HLV xuất sắc nhất”. Nguyễn Văn Quyết đạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Còn Nguyễn Quang Hải đạt được danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”.

Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo

Ngoài ra, danh hiệu Vua phá lưới V-League 2018 được nhiều người quan tâm cũng đã thuộc về cầu thủ của Hà Nội. Oseni Ganiyu Bolaji đã vinh dự được trao danh hiệu này với tổng cộng 17 bàn thắng.

Đứng ngay phía sau là Nguyễn Tiến Linh của Becamex Bình Dương. Với 15 bàn thắng ghi được, anh cũng trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất.

Tiền đạo nổi tiếng Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai. Đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất. Nhưng chỉ đứng thứ 7 trong danh sách Vua Phá Lưới V-League 2018, với 12 bàn thắng.

Hà Nội cũng đóng góp đến 5 cái tên trong Đội hình tiêu biểu. Gồm Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Moses Oloya và Cầu thủ xuất sắc nhất Nguyễn Văn Quyết.

Hai đội hạng Nhì và Ba là FLC Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa BVN. Họ chỉ đóng góp 1 cái tên mỗi đội; là tiền vệ trung tâm Ngô Hoàng Thịnh và trung vệ Zarour Chaher.

Hoàng Anh Gia Lai có đến 2 cái tên trong đội hình tiêu biểu V-League 2018; là Vũ Văn Thanh và Nguyễn Công Phượng. Hai cái tên còn lại là thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm của Hải Phòng và Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh.

Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo

Có thể thấy, đội hình tiêu biểu năm nay áp đảo bởi 5 cái tên từ đội tuyển U23 Việt Nam. Nhờ vào đầu tư đúng mức, những cầu thủ nội đã có được tiếng nói riêng. Số lượng cầu thủ ngoại vào được đội hình tiêu biểu đã giảm dần theo từng năm.

Kết thúc mùa giải, đội bóng phải chia tay V-League 2018 là XSKT Cần Thơ với chỉ 21 điểm sau 26 vòng đấu. Còn đội áp chót Nam Định sẽ phải giành lấy suất ở lại V-League bằng trận Play-off trước Hà Nội B dự kiến diễn ra ngày 13/10 sắp tới.

Đội vô địch giải Hạng Nhất Quốc gia Viettel (Thể Công) đã giành được tấm vé quay trở lại V-League. Với tiềm lực tài chính dồi dào, đội bóng này hứa hẹn sẽ trở thành 1 thế lực mới Mang lại nhiều điều hấp dẫn cho mùa giải V-League 2019.

Tổng Hợp V- League 2018 qua cách nhìn của chuyên gia: Hà Nội áp đảo

banner khuyen mai thang 7